99+ Mẫu bánh kem Mừng thọ Ông Bà Cha Mẹ ✓ đào thọ ✓ ông bụt ✓ bà tiên

author

Chiếc bánh kem mừng thọ ý nghĩa hiếu kính ông bà, cha mẹ

Dân tộc ta có câu: “Kính già già để tuổi cho”, “Kính già yêu trẻ”, “ Triều đình trọng tước, làng xã trọng tuổi”, “Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ”... đã phản ánh khá rõ quan niệm đó. Người ta còn nói đến khái niệm “lão quyền”, quyền của người cao tuổi trong quản trị làng xã cổ truyền.

Hầu như gia đình nào có bố mẹ, ông bà đến tuổi 70, 75, 80, 85… đều chuẩn bị tổ chức mừng thọ theo cách thức phù hợp với gia cảnh và quan niệm riêng nhưng điểm chung nhất dễ nhận thấy là không khí ấm áp, tình cảm và niềm vui, hạnh phúc với mỗi thành viên. 

Bánh kem mừng thọ bà đẹp mắt

Việc lựa chọn bánh kem mừng thọ cho ông bà, cha mẹ, người già lớn tuổi trong nhà là rất quan trọng và tùy thuộc vào độ tuổi, vai vế mà chiếc bánh kem mừng thọ cha mẹ cũng thay đổi. Giữa vô vàn những mẫu bánh kem mừng thọ ý nghĩa, hãy cùng Banhkemsinhnhat.com đi tìm những hình ảnh bánh kem mừng thọ đẹp nhất, ý nghĩa nhất!

 

Bạn muốn tham khảo thêm những mẫu bánh kem dành cho gia đình đẹp nhất, click ngay  Bánh kem tặng Người thân yêu trong Gia đình

Những mẫu bánh kem mừng thọ ông bà, cha mẹ

Những mẫu bánh sinh nhật cho người già

“Thiên tước” được hiểu là tước do Trời ban, sống thọ là Trời cho chứ không phải do Vua chúa ban cho như “nhân tước”, nên rất trân quí. Bên cạnh đó, trong xã hội truyền thống, kinh nghiệm được đề cao thì người cao tuổi còn là nguồn tri thức, kho kinh nghiệm quí giá về lao động, sản xuất, văn hóa, phong tục... Truyền thống chúc thọ ông bà bằng bánh kem mừng thọ đẹp là truyền thống lâu đời của người Việt ta tri ân người lớn tuổi.

Bánh kem mừng thọ bà ngoại phúc hậu

Vui nhất có lẽ là các cụ đến tuổi được mừng thọ. Ngày mừng thọ, từ sớm các cụ đã xúng xính trong những tà áo dài đủ màu sắc cùng con cháu tề tựu sum vầy cùng chợ đợi buổi tiệc mừng thọ diễn ra. 

Bánh kem mừng thọ ông nội hình hoa vạn thọ

Nhìn thấy chiếc bánh kem mừng thọ vẽ hình quả đào hay những hình ảnh may mắn, chúc thọ sẽ khiến tâm trạng ông bà vui vẻ, tiếp thêm động lực vui sống cùng con cháu.

Bánh kem mừng thọ hình trái đào

Những mẫu bánh kem mừng thọ bố, bánh kem mừng thọ mẹ

Cha mẹ là người chăm sóc, nuôi dạy ta từ bé, luôn để dành cho ta những điều tuyệt vời nhất để ta không thua kém bạn bè xung quanh. Bánh mừng thọ 2 tầng ba mẹ phải lựa chọn thật kỹ để bày tỏ sự chân thành và lòng hiếu kính cha mẹ.

Bánh kem mừng thọ mẹ vẽ cành đào

Mẫu bánh kem mừng thọ mẹ đẹp có thể kể đến chiếc bánh vẽ hoa vạn thọ đơn giản nhưng ý nghĩa. Hoa vạn thọ là loài tượng trưng cho sự sống lâu vạn tuổi, câu chuyện tên bông hoa này cũng gắn liền với sự hiếu thảo nên vô cùng có ý nghĩa, rất thích hợp vẽ trên chiếc bánh kem mừng thọ đẹp hiếu kính cha mẹ.

Bánh kem mừng thọ cha mẹ vẽ gia đình

 

Bên cạnh những mẫu bánh kem khắc chữ mừng thọ đẹp tặng cho ông bà thì bạn có thể xem thêm Món quà ý nghĩa tặng Mẹ yêu   nhân dịp đặc biệt nhé!!!

Mẫu bánh sinh nhật cho người già, người lớn tuổi

Bánh kem mừng thọ 2 tầng

Trái đào tiên có lẽ là biểu tượng trường thọ được sử dụng rộng rãi nhất thể hiện niềm khao khát của con người là sống lâu. Hình ảnh ông Thọ tay cầm nén vàng tay ôm cành đào sum suê trái là mơ ước của bao gia đình: tài lộc và trường thọ.

Bánh kem mừng thọ 2 tầng đẹp mắt

Bánh kem mừng thọ 2 tầng được làm tinh xảo và đẹp mắt, phù hợp những lần chúc thọ lớn của ông bà cha mẹ như đại thọ 60 70 80 tuổi bởi sự sang trọng và đẹp mắt, thể hiện được rõ nhất tấm lòng của con cháu.

Bánh kem mừng thọ 2 tầng tài lộc

Bánh mừng thọ 3 tầng

Bánh mừng thọ 3 tầng cực kỳ hoàng tráng là món quà vô cùng ý nghĩa cho ông bà nhân ngày sinh thần đại thọ. Theo quan niệm xưa, bánh kem càng cao tầng thì ông bà càng nhận được nhiều phúc lộc từ con cháu, nhờ đó mà sống càng lâu hơn nữa.

Bánh kem mừng thọ 3 tầng sang trọng

Việc lựa chọn bánh kem 3 tầng cho ông bà sẽ làm ông bà vui lòng, và cảm động vì cuối cùng con cháu cũng đã khôn lớn, có khả năng nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo và ông bà có thể an tâm dưỡng già rồi.

Bánh kem mừng thọ hình trái đào tiên hiếu kính ông bà

Người già, do đặc điểm tâm sinh lý nên ngày càng thu hẹp không gian giao tiếp, dễ gây cho các cụ cảm giác bị lãng quên, nên dịp mừng thọ được con cháu xa gần, họ hàng nội ngoại, bạn bè gần xa đến thăm hỏi, chúc tụng, tặng quà khiến các cụ có thêm niềm vui sống, tinh thần phấn chấn, yêu cuộc sống hơn. Điều đó rất có ý nghĩa, cần được bảo lưu.

Bánh kem mừng thọ hình trái đào cực đỉnh

Mẫu bánh kem mừng thọ hình trái đào cực độc đáo và đẹp mắt sẽ là món quà tôn kính nhất dành cho ông bà trong ngày đại thọ. Quả đào thọ là biểu tượng phổ biến nhất khi nhắc đến tuổi già hay sống thọ, vì vậy chọn chiếc bánh kem mừng thọ hình trái đào là hợp lý vô cùng.

Bánh kem mừng thọ hình trái đào tiên

Tham khảo những mẫu bánh kem đẹp nhất dành cho gia đình TẠI ĐÂY

Viết bình luận của bạn: